Tắm trắng bằng trà xanh Matcha không hoàn toàn tốt

 

Có màu xanh? Matcha đang là món đồ uống ưa thích của cả thế giới với tác dụng cho sức khỏe. Ở Mỹ matcha lattes xanh, matcha món tráng miệng và nhiều hơn nữa… đang tràn ngập trên Pinterest và blog sức khỏe, trong khi các nhà bán lẻ như Starbucks đang tận dụng xu hướng này.

Mọi người đang đưa những thứ màu xanh lá cây trong nước tắm trong những ngày này. Vâng, thực tế.

Uống matcha có thể cung cấp cho bạn một caffeine buzz, nhưng – buzzkill cảnh báo – những lợi ích sức khỏe của một matcha trà xanh khi tắm không tác dụng như khi uống.

Matcha là gì?
Matcha là một loại trà xanh bột nghiền mịn thường được bán trong các thùng chứa nhỏ, kín. Nó chi phí một xu khá – hai ounce bột matcha hữu cơ bán lẻ với giá $ 26 tại Republic of Tea.

Matcha khác với trà thường xuyên bởi vì nó không phải là steeped. Để chuẩn bị một matcha pha cà phê, bột trà mush được mạnh mẽ whisked với nước nóng, công ty chè Teavana lưu ý. Những ngày này, nhiều quán cà phê phục vụ matcha lattes với sữa frothed mặt nạ cay đắng của matcha.

Đây là bài dịch bằng google translate chưa qua chỉnh sửa lại:

Bất chấp xu hướng bất ngờ của nó, thức uống màu xanh lá cây là hàng ngàn năm tuổi. Trong thời nhà Đường ở Trung Quốc, lá chè được hấp và đúc thành gạch dễ vận chuyển và buôn bán, nhà bán lẻ matcha Chalait đã lưu ý trên trang web của mình, giải thích rằng phương pháp pha trà bột với nước nóng vào tô trở nên phổ biến trong bài hát Dynasty. Matcha sau này trở thành một thành phần quan trọng trong các nghi lễ trà đạo Nhật Bản, Eater lưu ý.

Lợi ích sức khỏe của Matcha

Bột matcha giống như trà xanh trên steroid. Những người yêu thích Matcha cho rằng chất này cung cấp một lượng lớn các hợp chất được gọi là catechin. Đáng chú ý nhất, EGCG, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, là một catechin được tìm thấy trong trà. Nhiều người tin rằng EGCG làm giảm thiệt hại cho các tế bào và có khả năng ngăn ngừa ung thư.

Khoa học nói … bơm phanh trên các tuyên bố ung thư. Chung S. Yang, một giáo sư sinh học hóa học tại Đại học Rutgers, nói với tờ Wall Street Journal rằng nghiên cứu về trà xanh và phòng ngừa ung thư đã tạo ra những kết quả khác nhau, khiến anh tin rằng chỉ có tác dụng yếu. Yang đồng tác giả một nghiên cứu về trà và tiềm năng của nó để ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

Mặc dù bột matcha có thể có catechin tốt hơn theo cấp số nhân so với trà xanh, Yang lưu ý rằng thời gian ủ trà ngắn có thể chỉ dịch một vài chất chống oxy hóa trong tách trà của bạn.

 

Nhưng một phân tích từ Consumer Lab, một tổ chức tiến hành thử nghiệm sản phẩm độc lập, tiết lộ rằng một số nghiên cứu chứng minh sức mạnh của các hợp chất trong trà xanh. Tiêu thụ trà xanh (ở năm ly trở lên mỗi ngày) có liên quan đến nguy cơ tử vong và bệnh tim mạch thấp hơn. Mười bốn nghiên cứu riêng biệt cũng xác nhận rằng trà xanh có liên quan đến sự giảm cholesterol. Không quá tồi tàn – mặc dù năm ly hàng ngày = rất nhiều chuyến đi trong phòng tắm, phải không?

Ngoài ra, cha mẹ wannabe, hãy lưu ý: Uống quá nhiều những thứ màu xanh lá cây có khả năng ảnh hưởng đến khả năng của bạn để có con, Mic trước đây đã báo cáo. Một nghiên cứu trên tạp chí Thực phẩm chức năng phát hiện ra rằng các polyphenol trong trà xanh đánh vần tin xấu cho các cơ quan sinh sản trong ruồi giấm, có cùng nhiều gen bệnh giống như con người.

Vì vậy, cách mà matcha tắm? Một bồn tắm màu xanh lá cây có thực sự làm cho làn da của bạn phát sáng? Trên thực tế, bạn đang khá nhiều chỉ ngâm trong nước rất đắt tiền. Không có nghiên cứu khoa học nào khẳng định lợi ích của các sản phẩm mỹ phẩm có chứa matcha, Nylon báo cáo, lưu ý rằng trà đã trở thành một thành phần hợp thời trang trong ngành công nghiệp làm đẹp. Trong khi một số bác sĩ da liễu tin rằng các sản phẩm làm đẹp matcha có thể chữa lành tổn thương mặt trời, mụn trứng cá và sẹo, các nhà nghiên cứu vẫn chưa điều tra những tuyên bố này.

Lời phán quyết

Nếu bạn đang tìm cách nhấm nháp theo cách của bạn để kéo dài tuổi thọ, một lượng matcha vừa phải đã chứng minh lợi ích sức khỏe. Nhưng nếu bạn đang xoa nó trên khuôn mặt của bạn hoặc ngâm mình trong một bồn tắm đầy đủ các công cụ, bạn không thực sự ăn những catechin hữu ích.

Tóm lại: Bạn nên bỏ tiền của mình vào miệng, bằng cách tiêu thụ matcha thay vì mua các sản phẩm matcha trên thân.