PHONG CÁCH PHA CHẾ SENCHA THEO KIỂU “GRANDPA”

Phong cách pha chế “Granpa” là một cách thưởng thức trà thông thường. Đơn giản là bạn chỉ cần tìm một chiếc cốc lớn, thêm vào một ít lá, đổ nước vào, và thưởng thức. Nhiều người uống trà đã sử dụng phong cách pha chế năng động này cho các loại trà Trung Quốc . Do tôi chủ yếu chỉ uống các loại trà xanh Nhật Bản, nên tôi đã quyết định đưa phương pháp này vào thử nghiệm với một số asamushi sencha và kết quả thu được thật đáng ngạc nhiên. Công ty TNHH Satoen Việt Nam

Các thông số pha chế

Thuật ngữ “phong cách Granpa” đã được đặt ra bởi một blogger về trà, MarshalN. Điểm nổi bật của phong cách pha chế này là nó là một phương pháp thuận tiện đơn giản mà bạn không cần bận tâm đến nhiệt độ, thời gian, hoặc tỷ lệ lá /nước.Vì trà Nhật Bản có thể khá cầu kỳ, nên tôi đã hoài nghi việc liệu phong cách pha chế kiểu “Grandpa” này sẽ tạo ra một hương vị thú vị chứ. Để cẩn thận, tôi đã quyết định sử dụng rất ít lá trà, và để nước sôi nguội lại một chút.Các thông số này tương đương với khoảng 1 muỗng canh lá trà tương ứng với 500ml nước, và nhiệt độ vào khoảng 85 0C (185 0F). Nhà máy Satoen Việt Nam

Làm lắng đọng

Ban đầu tôi lo lắng rằng liệu tôi sẽ uống phải lá trà trong mỗi lần nhâm nhi. Vì lý do này, tôi đã chọn sử dụng một loại asamushi thay vì một loại fukamushi dễ vụn. Như mong đợi, khi tôi đổ nước vào cốc, lá trà xoay tròn xung quanh. Tuy nhiên, sau một phút nó đã lắng xuống đáy cốc. Ngoài những lá trà theo sau còn phải mất thêm một phút để lắng xuống, những lá trà còn lại vẫn nằm yên phía dưới cốc, và chứng tỏ đây không phải là một vấn đề.

Hương vị và vị đắng

Những lần nhấm nháp đầu có hương vị rất dịu nhẹ. Khoảng 5 phút sau, mùi vị đậm đà hơn đã khiến nó trở nên đáng chú ý hơn. Hương vị này không nổi bật nhiều như khi tôi pha loại asamushi này theo cách truyền thống, nhưng dù sao nó cũng dễ chịu.Sau 10 phút pha chế, tôi mong đợi sẽ có một vị đắng nổi bật. Khi tôi uống vài ngụm trà cuối cùng, tôi thấy nó không nằm trong trường hợp này. Hương vị bị mất đi sự cân bằng một chút, nhưng vẫn ngon.

Một số cảm nhận cuối cùng về phong cách pha chế “Granpa”

Mặc dù các kết quả của phong cách pha chế grandpa khá là dễ chịu, nhưng hương vị tổng thể không có cùng mức độ phức tạp mà nó sẽ có nếu được pha theo cách truyền thống. Tuy nhiên, phương pháp pha chế không phức tạp này khá là mới lạ và tiện lợi.Phong cách pha chế “Grandpa” là một phương pháp hữu hiệu để bạn có thể chuẩn bị trà xanh Nhật Bản cho bạn, đặc biệt nếu bạn không mang theo những món đồ pha trà thân quen của bạn. Vậy tại sao bạn lại không thử nó ngay hôm nay?

Xem thêm:  Công ty Satoen Việt Nam