cong-dung-cua-tra-trang-640x330

10 lợi ích tuyệt vời của trà trắng

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của trà trắng

Lợi ích sức khỏe của trà trắng bao gồm giảm nguy cơ ung thư, rối loạn tim mạch và cải thiện sức khỏe răng miệng. Nó có tính chất chống oxy hóa và chống lão hóa giúp duy trì sức khỏe tốt và làn da không nhăn. Nó bảo vệ da khỏi những tác hại của tia UV. Với đặc tính kháng khuẩn của nó, trà trắng cũng bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn gây nhiễm trùng khác nhau.

Nó cung cấp cứu trợ cho bệnh nhân tiểu đường từ các triệu chứng như giảm lượng đường trong huyết tương, tăng tiết insulin. Lượng trà trắng cũng giúp giảm cân.

Có nhiều loại trà khác nhau tồn tại trên thị trường. Trà xanh, trà đen, trà dâm bụt và trà hoa cúc là những ví dụ về loại trà mà mọi người thường dùng. Việc uống trà có từ rất lâu đã được biết là có tác động tích cực đến con người và đây là lý do tại sao mọi người gọi nó là thành phần chính cho trí tuệ, hạnh phúc và sức khỏe hoàn hảo.

Mặc dù nó được tiêu thụ như một thức uống phổ biến, nó có rất nhiều lợi ích sức khỏe có thể được biết đến sau một số nghiên cứu đã được thực hiện cả trong hiện tại và trong quá khứ. Do những lợi ích này, nó được coi là một lựa chọn tốt hơn so với cà phê, trong đó có một tỷ lệ phần trăm cao của caffeine. Các loại trà xanh và đen có lợi như nhau nhưng đó là trà trắng trải qua quá trình chế biến ít nhất, giúp duy trì hàm lượng phytochemical cao. Do chế biến tối thiểu, việc sản xuất chè trắng đòi hỏi thời gian và lao động ít hơn nhiều.

Lịch sử cho thấy rằng nó có thể có nguồn gốc ở Trung Quốc. Với sự thay đổi triều đại của Trung Quốc trong quá khứ, việc sản xuất trà trắng cũng thay đổi.

cong-dung-cua-tra-trang-640x330
cong-dung-cua-tra-trang

Chất dinh dưỡng trong trà trắng

Trà trắng chứa chất dinh dưỡng và chất kháng khuẩn giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự xuất hiện của bệnh tật. Nó chứa tannin, fluoride và flavonoid như catechin và polyphenol. Các chất này đã tạo nên những lợi ích sức khỏe khác nhau của trà trắng.

Lợi ích sức khỏe của trà trắng

Với rất nhiều đặc tính chống lão hóa và chống oxy hóa, loại trà này thực sự mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta. Các lợi ích sức khỏe bao gồm:

Chất chống oxy hóa

Sự hiện diện của các gốc tự do trong cơ thể là dẫn đến các cơ quan của cơ thể bị hư hỏng. Trà trắng chứa các polyphenol giúp trung hòa các gốc tự do này, làm cho chúng ít phá hoại hơn. Kết quả của một nghiên cứu cho thấy rằng trà này có thể làm tăng tác dụng chống oxy hóa của các cơ quan cũng như huyết tương. Một nghiên cứu khác đã được thực hiện để điều tra tác dụng bảo vệ thần kinh của chiết xuất trà trắng đối với độc tính gây ra hydrogen peroxide. Kết quả của nghiên cứu này cho thấy chiết xuất trà trắng với các đặc tính chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào thần kinh.

Ngặn chặn tế bào gốc tự do

Sự hiện diện của các gốc tự do cao góp phần tăng tốc quá trình lão hóa đi kèm với những thách thức khác liên quan đến tiến độ trong độ tuổi. Trà trắng với đặc tính chống oxy hóa của nó cũng có thể làm giảm nguy cơ lão hóa sớm.

Chăm sóc da

Nó cũng giúp duy trì làn da khỏe mạnh và trẻ trung. Sử dụng trà này được khuyến dùng do đặc tính chống oxy hóa của nó giúp phục hồi nhanh chóng và phục hồi làn da bị tổn thương. Nó cũng có lợi trong việc bảo vệ da chống lại những tác động của tia cực tím.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Lợi ích sức khỏe của trà trắng bao gồm cải thiện sức khỏe răng miệng. Sự hiện diện của các polyphenol, flavonoid và tannin giúp ức chế sự phát triển của các vi khuẩn khác nhau có thể gây ra sự hình thành mảng bám. Hàm lượng florua trong trà này cũng có thể có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ sâu răng.

Ngăn ngừa ung thư

Cũng giống như trà xanh, trà trắng có thể có ích trong việc ngăn ngừa ung thư như ung thư phổi. Nghiên cứu cho thấy rằng trà này là một chất chống ung thư tiềm năng, tác nhân ức chế hóa học và chiết xuất của nó có thể gây ra apoptosis (tế bào chết) và có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển tế bào mới trong ung thư phổi. Nó cũng có đặc tính kháng sinh.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu cho thấy rằng uống trà trắng có thể cung cấp cứu trợ cho bệnh nhân tiểu đường từ các triệu chứng như khát quá mức (polydipsia), giảm lượng đường trong huyết tương, và tăng tiết insulin.

Cải thiện rối loạn tim mạch

Flavonoid được tìm thấy trong các sản phẩm thực phẩm khác nhau như trà trắng, trái cây và rau quả có liên quan đến việc giảm nguy cơ rối loạn tim mạch. Những flavonoid này giúp giảm huyết áp. Trà trắng cũng giúp điều trị rối loạn lipid máu, chức năng nội mô và ức chế quá trình oxy hóa lipoprotein mật độ thấp. Tiêu thụ dạng trà này, giàu flavonoid, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim khác nhau.

Chất kháng khuẩn

Bệnh tật chủ yếu là do tác nhân gây bệnh, tấn công hệ miễn dịch khiến cơ thể khó hoạt động ở mức bình thường. Trà trắng có đặc tính kháng khuẩn có thể bảo vệ da của chúng ta khỏi vi khuẩn và các vi trùng khác. Các sản phẩm khác nhau như xà phòng tay được làm bằng cách sử dụng trà này như là một thành phần quan trọng. Tiêu thụ trà trắng giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi vi khuẩn gây nhiễm trùng và các vi sinh vật khác.

Làm giảm cảm lạnh thông thường

Nó là một phương thuốc tốt cho nhiều bệnh thông thường. Lượng trà trắng cung cấp cứu trợ cho những người bị cúm và cảm lạnh thông thường.

Giảm cân

Lịch trình bận rộn và lựa chọn thực phẩm sai có thể dễ dẫn đến tăng cân. Có kế hoạch ăn uống hợp lý kết hợp tập thể dục, thể thao là một trong những cách thoát khỏi tình trạng thừa cân. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm trà trắng vào thực đơn giảm cân hàng ngày của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống trà trắng có thể ngăn chặn quá trình hình thành tế bào mỡ thừa, và có thể kiểm soát vòng đời của những tế bào mỡ này, là nguyên nhân gây ra thừa cân